Mercedes-Benz sẽ sản xuất GLG-Class

Theo tạp chí Auto Bild (Đức), Mercedes đang lên kế hoạch mở rộng phân khúc SUV của hãng bằng việc sản xuất chiếc GLG, nhằm cạnh tranh với đối thủ đến từ Anh Quốc là Range Rover Sport.

Tên gọi GLG từng được dùng để gọi dự án “mini G-Class” đầu tiên, tuy nhiên có lẽ theo thời gian thì Mercedes cảm thấy dự án đó khó khả thi nên quyết định dùng GLG để gọi tên mẫu SUV đối thủ của Range Rover Sport. Còn đối với dự án "Baby G-Class", Mercedes sẽ dùng tên gọi là GLB và nghiên cứu thêm trong tương lai.

GLG được phát triển trên nền tảng khung gầm GLE nhưng để cạnh tranh với Range Rover Sport, Mercedes chắc chắn sẽ phải trang bị hệ thống treo khí nén nhiều cấp độ cùng bới 3 khoá vi sai và một gói nâng cấp gồm nhiều công nghệ off-road đặc biệt (tương tự G-Class). Ngoài khả năng off-road “đỉnh” hơn những người anh em của mình, GLG cũng được trang bị đầy đủ tiện nghi để cạnh tranh với đối thủ Range Rover.

Khác với dự án Mercedes-Benz GLG vẫn chưa rõ liệu có được thương mại hóa trong tương lai hay không, dự án Mercedes-Benz GLB đang trong giai đoạn chạy thử nghiệm. Cánh săn ảnh đã nhiều lần ghi lại được hình ảnh mẫu "Tiểu G-Class" trên đường chạy thử. Các chuyên gia tin rằng Mercedes-Benz sẽ phát triển mẫu xe này, bởi nhà sản xuất ôtô Đức đang nắm giữ phong cách sản xuất thân xe mới tiết kiệm chi phí, đồng thời cũng muốn duy trì mục tiêu đạt doanh thu kỷ lục trong dòng SUV.

Mercedes-Benz đã có một danh mục các sản phẩm SUV khá dài từ entry-level hạng sang GLA cho đến mẫu siêu "sang chảnh" Mercedes-Maybach Ultimate Luxury nên thời điểm ra mắt GLG-Class có thể là sau năm 2020.

 
 

KHI LỰA CHỌN VIỆT MERCEDES

  • Tư vấn 24/7 với khách hàng
  • Giàu kinh nghiệm và kỹ năng cao
  • Tìm được mức giá chiết khấu tốt nhất
  • Giao xe cho khách hàng nhanh chóng
  • Hỗ trợ mua xe trả góp tốt nhất và linh hoạt nhất